Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước TỐT, BỀN, DẺO DAI

Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước
5/5 - (1 bình chọn)

Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước được ứng dụng để vận chuyển chất lỏng: nước thải, nước sạch, dầu khí,… Có rất nhiều loại ống nhựa HDPE thoát nước như ống trơn, ống 1 lớp, ống 2 lớp, ống 2 vách. Tùy vào mục đích sử dụng mà nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm ống HDPE phù hợp nhất. Xem ngay bài viết dưới đây của EVNPIPE để tìm hiểu!

Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước là gì?

Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước là dòng sản phẩm có cấu tạo gân xoắn từ đầu đến cuối đoạn ống như một lò xo. Ống được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công nghệ ép đùn tiên tiến, sử dụng vật liệu 100% HDPE mật độ cao. Nhờ thế mà sản phẩm thừa hưởng được nhiều ưu điểm của vật liệu như độ bền, khả năng thi công linh hoạt, độ thân thiện với con người và tự nhiên.

Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước là gì?
Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước là gì?

Phân loại ống nhựa HDPE thoát nước

Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước được ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp. Chúng được sử dụng dẫn lưu nước nóng, lạnh tại khách sạn, nhà hàng, chung cư, khu đô thị… Bên cạnh đó, các dự án xử lý nước thải công nghiệp tại nhà máy, xí nghiệp cũng sử dụng ống gân xoắn HDPE. Trong khai thác dầu mỏ, ống được dùng để dẫn lưu dầu mỏ rất hiệu quả.

Ống nhựa HDPE thoát nước được phân thành nhiều loại. Tùy thuộc vào từng công trình mà nhà đầu tư lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất!

Ống nhựa thẳng HDPE

Ống nhựa thẳng HDPE thoát nước được ứng dụng rộng rãi cho các dự án dẫn nước, nước thải cho dân cư hoặc dẫn hóa chất, khí, chất thải cho công nghiệp. Sở hữu kết cấu trơn láng ở cả 2 mặt trong và ngoài giúp gia tăng tốc độ dòng chảy của nước. Hạn chế tối đa tình trạng bám cặn, gỉ sét gây tắc nghẽn đường ống.

Ống HDPE thoát nước thẳng
Ống HDPE thoát nước thẳng

Thêm nữa, ống HDPE trơn thẳng có khả năng uốn cong rất linh hoạt. Ống cũng có khả năng chịu lực hiệu quả, không bị biến dạng, nứt vỡ dưới loại tải cao. Thông thường, ống HDPE trơn thoát nước được gia công màu đen là chủ yếu.

Ống nhựa gân xoắn HDPE 1 lớp

Ống nhựa HDPE gân xoắn 1 lớp là sản phẩm được gia công bằng công nghệ ép đùn hiện đại. Mặt ngoài ống là đường gân xoắn nối dài từ đầu đoạn đến cuối đoạn. Mặt trong trơn láng và phẳng nhằm gia tăng hiệu quả thoát nước.

Sản phẩm được gia công từ hạt nhựa HDPE mật độ cao. Nhờ vậy mà ống chịu lực, chịu nhiệt tốt. Không chỉ vậy, ống HDPE 1 lớp có khả năng kháng lại các dung dịch hóa chất như muối, kiềm, axit. Trọng lượng nhẹ thuận tiện cho vận chuyển và thi công nhanh chóng.

Ống gân xoắn HDPE 2 lớp

Cùng là sản phẩm ống HDPE thoát nước, ống gân xoắn 2 lớp cũng được không ít công trình lựa chọn. Ống HDPE 2 lớp được chế tạo từ vật liệu nhựa HDPE.

Cấu trúc bên ngoài dạng gân xoắn, bên trong được tráng thêm một lớp trơn láng. Nhờ thế mà ống HDPE có khả năng chịu lực gấp đôi ống HDPE thông thường. Bề mặt bên trong trơn láng giúp thoat nước hiệu quả hơn. Ống hoàn toàn không bị giảm chất lượng ngay cả khi dùng dẫn lưu dung dịch có tính axit, muối, kiềm…

Ống nhựa gân xoắn HDPE 2 vách

Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước 2 vách là loại ống có cấu tạo đặc biệt. Ống được thiết kế như một lò xo bên trong và tráng thêm hai lớp thành phẳng ở hai mặt trong và ngoài của ống. Ở giữa hai vách trong – ngoài sẽ có lỗ rộng do quá trình ép đùn tạo nên. Cấu trúc này giúp gia tăng hiệu quả chịu lực nén ép và uốn cong linh hoạt.

Khi nhìn bằng mắt thường người dùng không thể nhìn ra hình dạng gân xoắn của ống. Cũng vì thế nên người dùng dễ nhầm lẫn ống nhựa gân xoắn HDPE 2 vách và ống HDPE trơn phẳng.

Sản phẩm ống nhựa xoắn HDPE 2 vách có khả năng chịu lực vượt trội hơn tất cả các loại ống HDPE trên thị trường. Do đó các công trình có đặc điểm chịu tải trọng lớn thường xuyên như đường quốc lộ, giao lộ, cầu đường,… thường sử dụng loại ống HDPE 2 vách thoát nước.

Đặc điểm Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước

Hiện nay, các loại ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước khá “được lòng” các nhà đầu tư, chủ công trình. Bởi loại vật tư này có nhiều ưu điểm, hoạt động tốt trong môi trường tiếp xúc liên tục với nước. Dưới đây là một số đặc điểm sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua:

Thoát nước tốt với mặt trong trơn láng tăng tốc độ dòng chảy

HDPE là một loại hạt nhựa dẻo có nguồn gốc từ dầu mỏ. Cho tới nay, HDPE vẫn chiếm TOP 1 vật liệu nhựa có ưu điểm vượt trội nhất. Đặc biệt là khả năng tăng tốc dòng chảy cho các sản phẩm ống gân xoắn HDPE thoát nước.

Khả năng thoát nước tốt nhờ kết cấu mặt trong trơn láng
Khả năng thoát nước tốt nhờ kết cấu mặt trong trơn láng

Ống HDPE mật độ cao có cấu trúc phân tử bền vững, ít phân nhánh. Cho nên bề mặt nhựa gia công từ HDPE luôn có độ nhẵn mịn hơn các loại nhựa khác. Ống HPDE gân xoắn thoát nước bên trong được gia công trơn láng, không sần sùi, gồ ghề. Nhờ vậy mà tốc độ dòng chảy của nước khi đi qua được đảm bảo tối đa.

Độ bền cao, kháng dung dịch hóa chất tốt

Cũng nhờ tính “trơ lì” của hạt nhựa HDPE mà ống gân xoắn thoát nước không gặp tình trạng nấm mốc, phân hủy. Điều này đặc biệt có lợi khi được ứng dụng để làm hệ thống cấp nước sinh hoạt đô thị, chung cư.

Ống gân xoắn HDPE thoát nước được xem là vật tư lý tưởng cho hệ thống ống nước thi công ngầm. BỞi ngoài việc chống nấm mốc, phân hủy thì ống gần như không xảy ra tình trạng han gỉ, lắng cặn. Do đó, ống nước hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra tắc nghẽn, sử dụng lâu dài mà rất hiếm khi phải bảo trì, thay thế.

Độ bền cao, kháng hóa chất 99.99% dù tiếp xúc liên tục
Độ bền cao, kháng hóa chất 99.99% dù tiếp xúc liên tục

Sản phẩm ống gân xoắn thoát nước kháng dung dịch hóa chất rất hiệu quả. Ngay cả khi tiếp xúc thường xuyên với dung dịch hóa chất như muối, axit, bazo hay chất lỏng thông thường thì ống vẫn bảo toàn chất lượng. Sản phẩm là giải pháp thay thế cho ống bê tông dễ bị ngấm nước. Hay các loại ống kim loại có khả năng han gỉ cao.

Dẻo dai, độ dài linh hoạt, hạn chế mối nối

Mật độ tinh thể của hạt nhựa HDPE ở trong khoảng từ 0.93 đến 0.97g/cm3. Khi được soi dưới lớp kính hiển vi, các nhà nghiên cứu ngạc nhiên khi HDPE có cấu trúc ít phân nhánh. Thế cho nên, loại hạt nhựa này có độ dẻo dai hơn bất cứ loại nhựa nào.

Ống thoát nước HDPE có độ dẻo dai, cho phép nhà sản xuất, người dùng uốn cong linh hoạt. Ống gân xoắn HDPE được cuộn thành cuộn thuận tiện cho vận chuyển và thi công. Bên cạnh đó, khả năng uốn cong linh hoạt giúp vật tư vượt được các chướng ngại vật trong quá trình lắp đặt. Giúp nhà đầu tư tiết kiệm tối đa vật tư sử dụng.

Bên cạnh các cuộn ống có độ dài thông dụng 50-100-200m, ống HDPE thoát nước có thể được gia công dài – ngắn theo yêu cầu. Qua đó, hạn chế mối nối và đảm bảo hệ thống ống kín nước nhất, giảm tối thiểu khả năng rò rỉ.

Cách chọn Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước TỐT NHẤT

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ống gân xoắn HDPE thoát nước. Một vài cái tên điển hình như đã nêu ở trên như: Ống HDPE 1 lớp, ống HDPE 2 lớp, ống HDPE 2 vách… Tùy vào đặc điểm riêng của mỗi dự án, công trình thi công mà nhà đầu tư, chủ thầu lựa chọn loại ống phù hợp.
Xem ngay mẹo chọn ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước tốt nhất do EVNPIPE bật mí ngay dưới đây!

Lưu ý về các tiêu chí trọng lượng, đường kính, độ dày, màu sắc

Trọng lượng là một yếu tố quan trọng mà bạn không nên xem nhẹ khi mua ống gân xoắn HDPE thoát nước. Các loại ống gân xoắn HDPE có trọng lượng nặng, nhẹ khác nhau. Ống gân xoắn HDPE 1 lớp sẽ nhẹ hơn ống HDPE 2 lớp, ống HDPE 2 vách. Tùy theo công trình xây dựng, dự án cấp thoát nước mà người mua chọn ống HDPE khối lượng khác nhau.

Bên cạnh đó, trọng lượng cũng là tiêu chí để người mua phân biệt hàng thật – giả. Mỗi thương hiệu sẽ đưa ra trọng lượng tiêu chuẩn cho sản phẩm. Để đánh giá ống HDPE có đạt chất lượng hay không, người mua cần chú ý kiểm tra trọng lượng.

Không chỉ cần quan tâm trọng lượng, người mua ống gân xoắn thoát nước rất cần quan tâm đến các yếu tố về đường kính, độ dày, màu sắc:

 • Về đường kính ống gân xoắn: Cập nhật bảng thông số kỹ thuật ống nhựa xoắn HDPE 5/2024 để có lựa chọn tốt nhất cho dự án.
 • Về độ dày ống: Không ít đơn vị chạy theo lợi nhuận mà cắt xén nguyên liệu sản xuất ống xoắn HDPE. Khiến thành phẩm ống nhựa thoát nước có thành mỏng, dễ bị méo, bẹp khi đưa vào công trình. Không chỉ đối diện nguy cơ gây tắc nghẽn mà chi phí khắc phục sự cố cũng không nhỏ.
 • Về màu sắc ống nhựa: Ống xoắn HDPE thoát nước thường dùng màu đen là chủ yếu.

Chọn thương hiệu ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước

Ống gân xoắn HDPE thoát nước là sản phẩm có giá trị cao. Cùng với tiềm năng kinh doanh lớn nên nhiều hàng trôi nổi, hàng giả xuất hiện trên thị trường. Do đó, người mua cần hết sức lưu ý chọn thương hiệu và nơi phân phối uy tín.

Chọn thương hiệu ống xoắn HDPE thoát nước uy tín
Chọn thương hiệu ống xoắn HDPE thoát nước uy tín

Lựa chọn được thương hiệu ống gân xoắn HDPE thoát nước chính hãng, uy tín mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Thương hiệu được giới tiêu dùng biết đến và đánh giá tích cực sẽ là lựa chọn lý tưởng. Các thương hiệu tên tuổi như Ba An, Santo, Sino, Tiền Phong,… luôn có chất lượng cao, tối ưu chi phí đầu tư. Đặc biệt các chính sách hậu mãi đến từ thương hiệu uy tín luôn có lợi cho người mua.

Chính sách mua hàng, chính sách bảo hành

Chất lượng và tiến độ công việc phụ thuộc không ít vào tiến độ giao hàng của bên cung cấp ống gân xoắn HDPE thoát nước. Do đó, người mua nên quan tâm đến chính sách mua hàng, hậu mãi khi mua ống xoắn HDPE.

Các thương hiệu uy tín thường có chính sách mua bán hàng rõ ràng, minh bạch. Khi mua số lượng lớn, khách hàng sẽ luôn được hưởng chiết khấu hậu hĩnh. Đặc biệt, chính sách bảo hành nhanh chóng, tận tình, sẵn sàng có mặt kịp thời khi sự cố xảy ra. Đảm bảo hệ thống thoát nước luôn được vận hành thông suốt.

Ứng dụng Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước

Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước được ứng dụng phổ biến hiện nay:

 • Hệ thống thoát nước mưa đường phố, vỉa hè, xa lộ, giao lộ giao thông…
 • Hệ thống cấp – thoát nước cho đô thị, chung cư, trường học, bệnh viện,…
 • Hệ thống cấp – thoát nước, xử lý nước thải tại khu chế tác, sản xuất, khu công nghiệp, xí nghiệp, nhà máy.
 • Hệ thống đường ống tưới tiêu công nghiệp.
 • Hệ thống thoát nước trong nuôi trồng thủy sản.
 • Hệ thống đường ống cấp thoát nước sinh hoạt cho chung cư, khu dân cư.

Bảng giá Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước mới nhất 5/2024

Giá ống nhựa HDPE thoát nước thải là mối quan tâm lớn của không ít nhà đầu tư. Bởi đây là yếu tố quan trọng, không chỉ quyết định lợi nhuận đầu tư. Mà còn đảm bảo quá trình vận hành của công trình diễn ra suôn sẻ.

Trong bảng tổng hợp dưới đây, EVNPIPE cung cấp đến bạn đọc bảng giá ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước mới nhất 5/2024. Bạn đọc có thể xem đầy đủ báo giá ống gân xoắn hdpe 32/25, 65/50, 130/110…..

Tên sản phẩm Đường kính ngoài ống (mm) Đường kính trong ống (mm) Đơn giá chưa thuế VAT (VNĐ) Chiều dài cuộn dây
Ống nhựa xoắn HDPE 32/25 32 ± 2,0  25 ± 2,0 12.500 300 ÷ 500
Ống nhựa xoắn HDPE 40/30 40 ± 2,0 30 ± 2,0 13.600 200 ÷ 400
Ống nhựa xoắn HDPE 50/40 50 ± 2,0 40 ± 2,0 20.200 200 ÷ 400
Ống nhựa xoắn HDPE 85/65 85 ± 2,5 65 ± 2,5 39.800 100 ÷ 200
Ống nhựa xoắn HDPE 90/70 90 ± 2,5 70 ± 2,5 48.000 100 ÷ 150
Ống nhựa xoắn HDPE 105/80 105 ± 3,0 80 ± 3,0 52.500 50 ÷ 100
Ống nhựa xoắn HDPE 110/90 110 ± 3,0 90 ± 3,0 58.500 50 ÷ 100
Ống nhựa xoắn HDPE 130/110 130 ± 4,0 100 ± 4,0 65.000 50 ÷ 100
Ống nhựa xoắn HDPE 160/125 160 ± 4,0 125 ± 4,0 104.500 50 ÷ 100
Ống nhựa xoắn HDPE 195/150 195 ± 4,0 150 ± 4,0 155.000 50 ÷ 100
Ống nhựa xoắn HDPE 210/160 210 ± 4,0 160 ± 4,0 185.000 50 ÷ 100
Ống nhựa xoắn HDPE 230/175 230 ± 4,0 175 ± 4,0 235.000 30 ÷ 50
Ống nhựa xoắn HDPE 260/200 260 ± 4,0 200 ± 4,0 293.000 30 ÷ 50
Ống nhựa xoắn HDPE 320/250 320 ± 5,0 250 ± 5,0 585.000 30 ÷ 50

Lưu ý: Bảng giá được EVNPIPE tổng hợp trên đây có giá trị tham khảo tại thời điểm bài viết. Có thể mức giá sản phẩm đã được thay đổi.

Hướng dẫn thi công Ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước

Khi được thi công đúng kỹ thuật, ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước đạt tuổi thọ không dưới 50 năm. Dưới đây là hướng dẫn thi công ống xoắn HDPE thoát nước đúng kỹ thuật:

Hướng dẫn thi công ống gân xoắn HDPE thoát nước đúng kỹ thuật
Hướng dẫn thi công ống gân xoắn HDPE thoát nước đúng kỹ thuật
 • Bước 1: Tiến hành đào rãnh

Rãnh đặt ống gân xoắn HDPE được đào sao cho độ rộng của rãnh phù hợp với số lượng ống HDPE trong hệ thống thoát nước. Điều này đảm bảo cho khoảng cách an toàn giữa các ống với nhau.

 • Bước 2:Tiến hành rải ống HDPE thoát nước

Người dùng dải ống theo hệ thống thoát nước đã được thống nhất trước đó. Lưu ý không được đặt ống HDPE ngay trên bề mặt có nhiều đá cuội, đá cứng. Hãy dải một lớp nền cát, tiến hành làm phẳng, đầm chặt để có bề mặt đặt ống tốt nhất.

 • Bước 3: Cố định ống và lấp rãnh

Ống HDPE thoát nước cần được cố định lại vị trí để đảm bảo trong quá trình vận hành ống không bị xô lệch gây rò rỉ.Sau khi hệ thống ống HDPE thoát nước được cố định chắc chắn thì tiến hành lắp rãnh.

Lưu ý khi thi công ống HDPE thoát nước

Muốn thi công thuận lợi, nhanh chóng và có được hệ thống ống xoắn HDPE thoát nước chất lượng cao, người dùng không nên bỏ qua những lưu ý sau:

Đối với việc đào lấp rãnh đặt ống gân xoắn HDPE

Trong quá trình đào rãnh, công nhân thi công cần làm phẳng bề mặt rãnh, đầm thật kỹ để tạo thành nền đất chắc chắn. Ống gân xoắn HDPE được đặt trên nền phẳng, không đặt trên đá dăm, đá cuội. Chất lượng ống được đảm bảo tối đa trong quá trình sử dụng, không bị nứt vỡ, bóp méo….

Đối với đường ống gân xoắn HDPE

 • Tránh tuyệt đối không để nước thẩm thấu vào bên trong ống gân xoắn HDPE. Ngoài sử dụng sản phẩm chính hãng, khách hàng cần dùng các phụ kiện nối chất lượng để đảm bảo hệ thống ống có độ kín nước gần như tuyệt đối.
 • Những mối nối hay đầu cuộn ống cần được đảm bảo không có yếu tố làm hại đến chúng. Hãy dùng băng keo hoặc các phụ kiện theo kích thước của ống HDPE xoắn.
 • Ống gân xoắn HDPE thoát nước khi thi công tại các điểm giao tòa nhà phải được kê đệm để gia tăng độ bền. Tránh cọ sát trong thời gian liên tục có thể làm giảm chất lượng ống gân xoắn.
 • Cần có máy hàn, các loại máy chuyên dụng để nối ống HDPE liền mạch, không rò rỉ.

Có thể thấy rằng ống nhựa gân xoắn HDPE thoát nước là sản phẩm quan trọng, được giới xây dựng lựa chọn hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, để công trình cấp – thoát nước có độ bền tối ưu thì nhà đầu tư cần đáp ứng được những yêu cầu, lưu ý khi lắp đặt. Hy vọng qua chia sẻ của EVNPIPE, bạn đọc đã bỏ túi được những thông tin kỹ thuật quý giá!

Bạn đọc có thể tham khảo thêm Ống nhựa xoắn HDPE Sino; Ống nhựa gân xoắn HDPE Tiền Phong

Hotline: 0977870312
Chat Zalo
Hotline: 0977870312